Tips nhận biết cà phê nguyên chất giá rẻ tại Lâm Đồng

news-image

Cà phê nguyên chất giá rẻ không còn là sản phẩm xa lạ với mỗi chúng ta. Đây là thức uống được rất nhiều người yếu thích không những sở hữu mùi hương đậm vị mà còn rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Cà phê nguyên chất giá rẻ không còn là sản phẩm xa lạ với mỗi chúng ta. Đây là thức uống được rất nhiều người yếu thích không những sở hữu mùi hương đậm vị mà còn rất tốt cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn đúng cafe nguyên chất mới có thể tận dụng được các lợi ích này. BATRAIFARM sẽ giúp bạn nhận biết đâu là cafe nguyên chất tại Lâm Đồng qua bài viết sau.

Cà phê nguyên chất là gì?

Cà phê nguyên chất là gì?

Cà phê nguyên chất giá rẻ là loại cà phê không chuwacs các tạp chất khác từ giai đoạn khai thác cho đến khi rang xay và đóng gói thành phẩm cuối cùng mà không hề cho bất kỳ các loại hóa chất hay thành phần nào khác làm biến chất cafe. 

Ngày nay, có rất nhiều loại cafe được gắn nhãn mác nguyên chất tuy nhiên sản phẩm lại dược trộn lẫn với các tạp chất khác cụ thể như bột bắp rang, bột đậu này, hương liệu,... thì không được gọi là cafe nguyên chất. Vì thế, người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua cafe nhằm tránh việc mua trúng hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

=>>>>Xem thêm: Các loại hạt cà phê nổi bật

Tips nhận biết cà phê nguyên chất giá rẻ

Nhằm giúp quý khách hàng có thể tránh mua sản phẩm cà phê nguyên chất giá rẻ kém chất lượng trên thị trường. Đơn vị cung cấp đến bạn một số tips nhận biết cafe nguyên chất giá rẻ phổ biến và dễ dàng nhất. 

Cà phê rang sẵn

Đối với hạt cafe rang nguyên chất bề mặt sẽ khô ráo và có độ bóng nhẹ tự nhiên, khi ngửi không có mùi vị của tạp chất. Sau khi rang bạn cần để một khoảng thời gian xuất hiện tinh dầu tự nhiên của hạt cafe. Hiện tượng này nhằm báo hiệu cafe đã nhả được lượng khí tốt đa cũng như đạt chất lượng tốt nhất. 

Cà phê rang sẵn

Loại tinh dầu cafe này khác với các tạp chất khác chúng không bị rít khi tay chạm vào. Nếu các loại hạt được rang cùng với mỡ, bơ,... khi ngửi và chạm tay vào bạn sẽ nhận ra ngay. 

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được xe về cà phê rang xay được hiểu đây là cafe mới thực hiện xay tại chỗ. Tuy nhiên, loại này vẫn chưa được đảm bảo là nguyên chất cần phải xem thêm các yếu tố khác. 

Độ ẩm

Cà phê nguyên chất giá rẻ chất lượng thường được rang mộc khô, bột rời hay sử dụng xay pha máy, bột cafe sẽ bị dính khi nắm chặt và dễ tách rời ra. Đối với các loại cà phê trộn bơ, chất tạo màu,.. khi gặp độ ẩm chúng sẽ bị vón cục và dính chặt khi chúng ta nắm lại. 

Màu sắc, mùi hương

Màu sắc của cà phê nguyên chất thường có màu nâu cánh gián đặc trưng, có mùi thơm cà phê mộc mạc. Nếu bạn sử dụng cà phê thường xuyên, mùi vị của cà phê nguyên chất sẽ mất đi khá nhiều. Tuy nhiên chất lượng cà phê vẫn đảm bảo và hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Trong đó, các loại cafe có tạp chất sẽ có mùi hương rất lâu có khi trải qua một khoảng thời gian dài mà không bị mất mùi. 

Độ xốp

Cà phê nguyên chất có độ ẩm khá thấp nên trong bột cà phê có rất nhiều khoảng không khí nhỏ li ti. Vì thế, người ta thường kiểm tra “nguyên chất” bằng cách đổ cafe vào nước lọc. Nếu bột cafe nổi lên sẽ là cà phê nguyên chất giá rẻ uy tín, khi lắng xuống sẽ là loại cafe tạp chất. 

Độ xốp

Thông thường, cafe kém chất lượng khi pha sẽ có màu đen đậm vì chúng bị ảnh hưởng từ các loại bột tạp chất khác như bắp rang, đâu đen,... nên không thể cho ra màu sắc đặc trưng của cà phê nguyên chất. 

Nước cà phê

Thông thường màu sắc của nước cafe nguyên chất thường phụ thuộc vào nhiệt độ rang. Tuy nhiên, đá số các loại cafe nguyên chất thường có màu nâu cánh gián và hoàn toàn không bị đen. Khi thưởng thức sẽ có bị đắng thanh chứ không đắt gắt. Một đặt điểm nữa mà có thể giúp bạn nhận ra cà phê nguyên chất chính là lớp bọt khi pha bằng pin. Cafe sau khi pha pin sẽ có lớp bọt màu nâu và nhanh tan. Ngược lại cafe tạp chất sẽ có lớp bọt dày và rất lâu tan. 

Vị của cà phê nguyên chất, rang mộc

Rất nhiều người tiêu dùng sử dụng phải cafe có trộn tạp chất bột bắp, đậu này, hương liệu chuyển sang sử dụng cafe nguyên chất giá rẻ sẽ cảm thấy vị rất nhạt và không thơm. Tuy nhiên, cà phê nguyên chất rang mộc thường sẽ không có mùi vị đậm gắt và thơm nồng như các loại cafe pha tạp chất. Tuy nhiên, khi sử dụng quen dần bạn sẽ cảm thấy bị nghiền mùi vị của dòng cafe nguyên chất này. 

=>> Xem thêm: Hướng dẫn cách rang cà phê bột mới nhất 2022

Bài viết trên đã cung cấp một số nội dung cơ bản về các tips nhận biết cà phê nguyên chất giá rẻ tại Lâm Đồng mà bạn nên quan tâm. Nếu có nhu cầu mua cafe không bị pha tạp chất hãy liên hệ ngay với BATRAIFARM để được hỗ trợ nhé! 

Vị của cà phê nguyên chất, rang mộc

Chia sẻ